CÁCH KIỂM TRA DẦU MÁY RỬA XE CHUYÊN NGHIỆP PHẢI THAY HAY CHƯA

Cach Kiem Tra Dau May Rua Xe Phai Thay Chua

Máy rửa xe cao áp hay còn gọi là máy rửa xe chuyên nghiệp tại Việt Nam hiện nay khá phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo dưỡng sao cho đúng. Hôm nay Nghĩa Heniken sẽ hướng dẫn các anh em cách kiểm tra dầu máy rửa xe chuyên nghiệp phải thay hay chưa.

Vì sao cần kiểm tra dầu máy rửa xe chuyên nghiệp định kì?

Trong nhiều năm trở lại đây, máy rửa xe áp lực cao đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại để phục vụ nhu cầu xịt rửa  vệ sinh xe ô tô, xe máy, xe tải hạng nặng tại gara rửa xe hay các dây chuyền sản xuất lớn trong nhà máy, xí nghiệp. Và để thiết bị luôn hoạt động tốt và bền, chúng ta không thể bỏ qua vai trò của việc kiểm tra dầu máy định kỳ.

CÁCH KIỂM TRA DẦU MÁY RỬA XE CHUYÊN NGHIỆP PHẢI THAY HAY CHƯA
Máy rửa xe chuyên nghiệp Lutian 3600Psi

Bao lâu thì nên thay dầu định kì cho máy rửa xe chuyên nghiệp?

Dầu máy rửa xe sau một thời gian sử dụng sẽ  bị nhiểm bẩn, làm giảm các tính năng trên khiến cho các chi tiết ma sát với nhau gây mòn, đầu máy nhanh nóng, làm giảm hiệu quả cũng như tuổi thọ sử dụng. Do đó chúng ta cần thay đầu định kỳ và thường xuyên sẽ giúp cho máy hoạt động tốt hơn, đảm bảo tuổi thọ của máy.

CÁCH KIỂM TRA DẦU MÁY RỬA XE CHUYÊN NGHIỆP PHẢI THAY HAY CHƯA
Nghĩa Heniken chuyên phân phối máy rửa xe chuyên nghiệp

Đối với máy mới, nên thay dầu sau khoảng 3 tháng sử dụng và khoảng 6 tháng ở những lần tiếp theo. Thông thường, với tần suất sử dụng máy rửa xe cao thì mỗi tháng  cần thay dầu một lần để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả hơn

Có thể kiểm tra bằng mắt thường qua lỗ thăm dầu, đối với những máy cũ, do bụi bẩn dầu nhớt bám xung quanh có thể che mất vị trí của măt thăm dầu (thường nằm phía trước đầu bơm) hoặc mở nắp thăm dầu ra để kiểm tra: Nếu thấy dầu có màu đục hoặc đen thì chứng tỏ dầu đã cực bẩn và cần phải thay gấp mới có thể đảm bảo hoạt động của máy.

Quy trình thay dầu máy rửa xe chuyên nghiệp

Sau khi kiểm tra tổng quát máy rửa xe chuyên nghiệp bạn cần kiểm tra lượng dầu trong máy và thực hiện thay dầu nếu cần thiết. Quy trình thực hiện như sau:

– Tháo vỏ máy ra, dùng dụng cụ mở ốc để châm nhớt.

– Rút ốc châm nhớt ra khỏi thân máy, lau chùi ốc cho sạch sẽ rồi chèn hút dầu vào máy. Anh em nên đặt bên dưới nút xả dầu một thùng chứa dầu để nhớt không bị bắn ra ngoài trong quá trình xả.

– Tháo ốc xả nhớt chậm rãi để tránh dầu máy bắn lên người, đợi máy xả hết dầu thì lắp ốc xả nhớt vào.

– Châm thêm một lượng nhớt tùy theo từng loại máy. Chú ý: không thêm quá nhiều nhớt vì có thể khiến máy bơm rửa xe bị nghẽn và hoạt động kém hiệu quả.

– Cuối cùng đậy nắp, lắp ráp lại vỏ máy như ban đầu.

Lưu ý dầu rửa xe là loại dầu 10 hay còn được gọi là dầu máy  công nghiệp, có tính bôi trơn tốt, độ bền nhũ cao và khả năng chống oxi hóa, chống rỉ tốt.

Vậy là Nghĩa Heniken đã hướng dẫn xong cho các an hem về cách kiểm tra dầu máy rửa xe chuyên nghiệp có phải thay hay chưa. Có thể thấy thay dầu là quá trình khá đơn giản và dễ thực hiện, dầu thay cũng có giá thành tương đối rẻ, do đó để máy hoạt động tốt thì chúng ta nên kiểm tra và thay dầu định kì.

Contact Me on Zalo
090 228 6538